icon icon icon
Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức tuyên truyền pháp luật lưu động và thi tìm hiểu pháp luật tại xã Đà Vị, xã Thanh Tương, huyện Na Hang
Thứ Hai, ngày 13 tháng 11 năm 2023 - 16:58 - Lượt xem: 158

Ngày 10/11/2023, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền lưu động và thi tìm hiểu pháp luật cho 136 người dân tại thôn Nà Pục, xã Đà Vị, và thông Nà Đồn, xã Thanh Tương, huyện Na Hang.

Tại các buổi tuyên truyền, công chức Sở Tư pháp đã tuyên truyền một số quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, dân sự, hình sự, hộ tịch, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống...

 
Quang cảnh buổi truyền thông tại thôn Nà Pục


Quang cảnh buổi truyền thông tại thôn Nà Pục

Buổi tuyên truyền được lồng ghép với các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình, dân sự, hình sự, hộ tịch, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống... theo đó mỗi câu trả lời đúng người trả lời nhận được một phần thưởng trị giá 50.000 đồng từ Ban Tổ chức cuộc thi. 


Quang cảnh buổi truyền thông tại thôn Nà Đồn


Quang cảnh buổi truyền thông tại thôn Nà Đồn

Kết quả, qua 02 buổi tuyên truyền đã có 53 người nhận được giải thưởng với tổng trị giá 2.650.000 đồng, từ đó khuyến khích người dân chú ý lắng nghe, chủ động mạnh dạn tích cực tham gia cuộc thi và xử lý tình huống.


Trao phần thưởng cho người dân trong phần thi tìm hiểu pháp luật tại thôn Nà Pục


Trao phần thưởng cho người dân trong phần thi tìm hiểu pháp luật tại thôn Nà Đồn

    Thông qua các buổi tuyên truyền đã giúp người dân nâng cao kiến thức pháp luật, từ đó góp phần hình thành ý thức tuân thủ pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã Đà Vị, xã Thanh Tương nói riêng và huyện Na Hang nói chung. Đây là hoạt động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Tuyên Quang và là một trong những chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 của Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang./.     

Tin: Nguyễn Nguyệt
Ảnh: Nguyễn Nguyệt, Nguyễn Hiền

 


Tổng số: 988 | Trang: 1 trên tổng số 99 trang  
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: