icon icon icon
Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức tuyên truyền pháp luật lưu động tại xã Năng Khả, huyện Na Hang
Thứ Hai, ngày 5 tháng 12 năm 2022 - 16:29 - Lượt xem: 94


 Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-STP ngày 29/11/2022 của Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang về tuyên truyền pháp luật lưu động tại xã Năng Khả và xã Sơn Phú, huyện Na Hang. Ngày 03/12/2022, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 02 buổi tuyên truyền pháp luật lưu động gắn với thi tìm hiểu pháp luật cho 150 người dân thôn Nà Chác và thôn Bản Nuầy xã Năng Khả, huyện Na Hang.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại thôn Nà Chác

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Vân, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp đã tuyên truyền một số quy định của pháp luật về Luật xử lý vi phạm hành chính, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, như: quy định về xử phạt đối với hành vi tham gia giao thông có nồng độ cồn trong người, vượt đèn đỏ, khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông...

 

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Nguyễn Thị Hoà, Phó Trưởng Phòng Bổ trợ và Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp tuyên truyền một số quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, hộ tịch, trong đó tập trung tuyên truyền quy định về đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn, thay đổi, cải chính hộ tịch.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hoà, Phó Trưởng Phòng Bổ trợ và Hành chính tư pháp tuyên truyền pháp luật

Để tạo không khí sôi nổi, có sự tương tác nhiều hơn với người dân, trong quá trình tuyên truyền, Báo cáo viên đã đưa những tình huống pháp luật liên quan đến nội dung tuyên truyền để người dân trả lời, người trả lời đúng sẽ nhận được phần thưởng từ Ban Tổ chức, qua đó khuyến khích người dân chú ý lắng nghe, tích cực, mạnh dạn phát biểu những hiểu biết của mình về pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật.


Người dân thôn Bản Nuầy tham dự tuyên truyền

 

Ban Tổ chức trao phần thưởng cho người dân tích cực trả lời đúng các câu hỏi của Báo cáo viên trong phần thi tìm hiểu pháp luật

Thông qua các nội dung tuyên truyền đã giúp người dân nắm được quy định của pháp luật về hôn nhân, gia đình, xử lý vi phạm hành chính, hộ tịch, qua đó giúp người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, từ đó hình thành ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

 


Tổng số: 314 | Trang: 1 trên tổng số 32 trang  
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: